Các loại trà lợi sữa các mẹ hãy dùng sau khi sinh - %

Các loại trà lợi sữa các mẹ hãy dùng sau khi sinh

lợi sữa

Sau khi sinh ai chẳng muốn mình có nhiều sữa cho con bú. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng có nhiều sẽ để con bú. Dưới đây là các loại trà không chỉ tốt cho sức khoẻ người mẹ. Mà còn rất lợi sữa, các mẹ hãy uống mỗi ngày nhé.

1. Trà chè vằng

Trà chè vằng
Trà chè vằng
Nghiên cứu dược lý cho thấy rằng chè vằng có tác dụng kháng khuẩn, nhanh lành vết thưởng. Làm tăng nhanh tái tạo tổ chức, có tác dụng đối với bệnh nhân thiếu máu, vàng da. Đối với các sản phụ thì chè vằng còn được biết đến. Như một dược liệu giúp lợi sữa, phục hồi sau sinh, cho làn da hồng hào hơn. Các mẹ dùng 1-2 nặm chè vằng khô, rửa sạch cho vào nồi đun sôi. Có thể uống thay nước hằng ngày, đối với chị em mới sinh nên uống khi nước còn đang nóng thì tốt hơn. Nên các mẹ mẹ có thể nấu xong rồi cho vào bình thủy để dùng dần

2. Trà Hoa Tâm Thất

Trong các bài thuốc đông y xưa, khi chị em phụ nữ sau sinh ít sữa. Có thể dùng Hoa tam thất và nụ tam thất đun uống. Uống nước hoa tam thất làm kích thích tuyến sữa, làm nó hoạt động tốt hơn. Từ đó không gây tắc tuyến vú và có sữa cho con bú sau sinh. Chỉ cần uống đều hằng ngày là sữa sẽ về, giải quyết những nỗi lo của các bà mẹ ít sữa.

3. Trà nước đậu đỏ

Nếu mẹ uống nước đậu đỏ liên tục trong ba ngày. Các tuyến sữa sẽ hoạt động tốt và cung cấp nguồn sữa phong phú cho bé.

4. Nước rau má

Rau má là một loại rau thông dụng có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thế, Ngoài ra rau má còn là một loại thảo dược có tính bổ dưỡng rất cao, nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa, các tác dụng giữ ẩm. Rau má cũng có tác dụng lợi sữa, kháng khuẩn, lưu thông khí huyết, giúp da dẻ hồng hảo, trẻ lâu. Các mẹ có thể nấu nước ra má uống hàng ngày, nên phơi khô rau má để bảo quản được lâu và dùng dần. Hoặc có thể dùng rau má tươi để nấu canh với thịt bò, thịt gà, thịt nạc thăn…

5. Nước nụ hoặc lá vối

Đây là thức uống khá phổ biến ở các vùng miền Bắc. Loại nước này giúp cơ thể giải nhiệt, thanh lọc gan, hơn nữa lại có tác dụng kích thích sữa ở mẹ sau sinh. Có thể uống nước nụ hoặc lá vối khi đã phơi khô hoặc còn tươi.

6. Nước gạo lứt rang

nước gạo lứt rang
Nước gạo lứt rang
Gạo lứt không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn giúp thanh lọc, giải độc cơ thể. Nước gạo lứt rang giúp các mẹ sau sinh thơm sữa, và sữa về nhiều hơn.
Trong gạo lứt còn nguyên vỏ có chứa nhiều các Vitamin B1, B2, B3, B5, B6. Và các khoáng chất như canxi, sắt các nguyên tố vi lượng như Canxi, Sắt, Magiê, Selen, Glutathion (GSH), Kali và Natri tốt cho sự phát triển của bé.